Bảo vệ vòng bi bạc đạn.

- Môi trường hoạt động: nếu vòng bi bạc đạn của bạn ở một môi trường không được tốt như tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài hoặc ẩm thấp như vòng bi xe máy, xe đạp, hay cũng có thể là máy móc,,, trong điều kiện hoạt đông như thế thì hiệu quả của vòng bi giảm đi là không tránh khỏi. Với điều kiện khí hậu ở Việt Nam thời tiết thất thường ẩm thấp hay nóng lực đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động và tuổi thọ của vòng bi. Để giữ tuổi thọ cho vòng bi hay máy móc bạn nên để chúng ở môi trường thoáng mát và kiểm tra kỹ thuật thường xuyên để được bảo dưỡng kịp thời.

- Quy trình lắp đặt: Quy trình lắp đặt cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng của vòng bi. Lưu ý trong quá trình lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa tránh làm rơi, va mạnh vào vòng bi làm biến dạng vòng bi  ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động

- Chất bôi trơn: Dẫu mỡ công nghiệp dùng để bảo dưỡng vòng bi ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của vòng bi nên lựa chọn chất bôi trơn phù hợp với từng laoij máy móc, ứng dụng để đảm bảo tuổi thọ của vòng bi.

Những lưu ý khi sử dụng vòng bi:

Để sử dụng vòng bi ''bạc đan'' hiệu quả tôi xin chia sẻ cho các bạn biết thêm một số tài liệu giúp bạn sử dụng bảo vệ vòng bi tốt hơn giúp kéo dài tuổi thọ vòng bi.

Viết bình luận