Vòng bi | Bạc đạn tiếp xúc góc (Angular contact ball bearings) :

Là loại vòng bi có các rãnh lăn trên vòng trong và vòng ngoài lệch nhau theo phương dọc trục. Đó là thiết kế để ổ bi chịu được tải hỗn hợp, tức là tải hướng kính và tải dọc trục tác động cùng lúc.
Khả năng chịu tải dọc trục của ổ bi tiếp xúc góc tăng theo độ lớn của góc tiếp xúc.
Góc tiếp xúc được định nghĩa là góc tạo bởi đường nối hai điểm tiếp xúc của con lăn và rãnh lăn theo tiết diện hướng kính mà lực được truyền từ rãnh lăn này sang rãnh lăn kia, và đường thẳng góc với trục ổ bi.

Vòng bi bạc đạn tiếp xúc góc được chế tạo với nhiều thiết kế và kích cỡ khác nhau. Các thiết kế được sử dụng nhiều nhất là:
•  Vòng bi tiếp xúc góc một dãy
•  Vòng bi tiếp xúc góc hai dãy
•  Vòng bi tiếp xúc bốn điểm

Ứng dụng : Vòng bi cầu tiếp xúc góc có thể được ghép nối hai vòng hoặc nhiều hơn để hỗ trợ cho nhau trong quá trình làm việc. Vòng bi tiếp xúc góc được sử dụng phổ biến trong các máy có trọng tải không quá lớn với tốc độ cao như: máy bơm, máy nén khí, máy cán công nghiệp, máy gia công chính xác, …

Kí hiệu của Quốc tế thì có mã là dãy chữ số có 4 chữ số bắt đầu bằng chữ số 7 hoặc bởi 5 chữ số bắt đầu bằng chữ số 3. Kí hiệu hậu tố là các chữ cái A, B, C trong đó; A tương ứng 300, B tương ứng 400, C tương ứng 150, AC là 250.